Hướng dẫn thí sinh ghi “Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018”

231

Để các thí sinh lớp 12 chuẩn bị tốt cho Kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hướng dẫn thí sinh ghi “Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018” một cách chuẩn xác nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh ghi “Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh ghi “Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018”

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, các thí sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tự xác định đối tượng ưu tiên, cũng như phải ghi đúng thông tin từng danh mục theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Mặt khác, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 từ ngày 1/4/2018 và hạn cuối là ngày 20/4/2018. Nơi đăng ký dự thi được quy định rõ như sau: Đối với thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tại trường THPT nơi mình đang theo học, với thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do do các sở Giáo dục – Đào tạo quy định.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong hồ sơ đăng kí dự thi, các em sẽ phải điền vào 2 phiếu đăng kí dự thi là phiếu số 1 và phiếu số 2. Dưới đây là mẫu phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT quốc gia kèm hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

 

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Để các thí sinh lớp 12 chuẩn bị tốt cho Kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn  chi tiết cho các thí sinh cách điền “Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018” một cách chuẩn xác nhất.

Mục Sở GDĐT……… MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc Sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống……, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở GDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Mục Số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.

Mục 1, 2: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 3: a) Nơi sinh của thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam). b) Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh.

Mục 4: Đối với Chứng minh nhân dân mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống, đối với Chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc Thẻ căn cước công dân, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Mục 5: Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) chỉ đối với các xã thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải. Thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính, thí sinh ghi rõ tên tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường) vào dòng trống. Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện (quận), tỉnh (thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0). Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường THPT là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường THPT là 800.

Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email (nếu có). Đối với thí sinh có yêu cầu đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mục 8: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người liên hệ, địa chỉ chi tiết: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).

Mục 9: Thí sinh đăng ký dự thi với mục đích chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT, chỉ lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng hoặc cả hai mục đích. Thí sinh đăng ký dự thi với mục đích nào thì đánh dấu “X” vào ô tương ứng; nếu thí sinh dự thi với cả hai mục đích thì đánh dấu vào cả hai ô.

Mục 10: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GD& ĐT quy định vào vị trí tương ứng. Tùy theo mục đích thi nêu ở Mục 9 thí sinh cần tham khảo hướng dẫn của nơi nhận đăng ký dự thi để xác định cụm thi phù hợp.

Mục 11: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD& ĐT quy định. Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Mục 12: Tất cả các thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng đều phải đăng ký môn thi ở mục này, thí sinh đăng ký dự thi môn nào thì đánh dấu “X” vào ô môn thi tương ứng, riêng đối với môn Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau:

N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật.

Mục 13: Đối với thí sinh xin miễn thi ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục 14: Thí sinh đã dự thi THPT những năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu môn nào thì ghi điểm môn đó vào ô tương ứng.

Mục 15: Thí sinh xác định 4 môn dùng để xét tốt nghiệp THPT (bao gồm các môn bắt buộc và môn tự chọn) bằng cách đánh dấu “X” vào các ô tương ứng. Bốn môn này phải nằm trong số các môn đã đăng ký tại Mục 12,13 và 14.

Mục 16: Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy. Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.

Mục 17: Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển Đại học, Cao đẳng cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3. Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường có mức ưu tiên khu vực khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp THPT ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó. Đối với thí sinh được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú, căn cứ vào quy định của quy chế tuyển sinh và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ghi cho đúng khu vực ưu tiên được hưởng. Phần mềm đăng ký dự thi sẽ tự động xác định mức hưởng ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy khi thí sinh khai đầy đủ Mục 5 và Mục 6; nếu thấy khác với thông tin khai trên phiếu ĐKDT, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin đã khai tại các mục này.

Mục 18: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 19: Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên cao đẳng, đại học cần đánh dấu “X” vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ)

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn các thí sinh điền Phiếu thông tin của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng lưu ý: các thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X…).

 Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 cần đảm bảo đủ giấy tờ

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 cần đảm bảo đủ giấy tờ

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để Hội đồng coi thi có thể nắm bắt thông tin của  từng thí sinh tham gia Kỳ thi và đưa ra những quy định hay quyền lợi cho từng thí sinh.

Đối với thí sinh đang học lớp 12

 • 2 phiếu đăng ký dự thi (phiếu số 1 và phiếu số 2)
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4
 • 2 ảnh 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu phiếu đăng ký dự thi.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh vào phần Người nhận.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh vào phần Người nhận.
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế tuyển sinh nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc  học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, xét tuyển vào CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT tại lớp Trung cấp theo quy định.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT (thi lại để xét tuyển Đại học, CĐ)

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh vào phần Người nhận.
 • Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết và cách ghi những thông tin trong phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia năm 2018 kèm theo những giấy tờ cần có với từng đối tượng. Hi vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho tất cả các em học sinh.

Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong mùa thi sắp tới!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội _ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur