Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 có được thi công chức hay không?

Thi công chức là con đường nhiều người lựa chọn với mong muốn ổn định công việc, liệu rằng với tấm bằng liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm có đủ điều kiện thi công chức không?

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 có được thi công chức hay không?

Bằng Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được thi tuyển công chức không?

Cô Nguyễn Thị Yến giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao kéo theo nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Theo một khảo sát về nhân lực ngành Y tế, tính đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 200.000 Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với 2 vấn đề chính đó là: Tăng cường nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học về số lượng và nâng cao năng lực của đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập y khoa.

Nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, Bộ Y tế đã ra thông tư yêu cầu chuẩn hóa trình độ đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học tại các cơ sở Y tế công lập yêu cầu phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trung cấp.

Thực hiện chủ trương chuẩn hóa đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm Y học hoặc một ngành bất kỳ trong nhóm ngành sức khỏe (có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm Y học) với thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập tiết kiệm. Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm Y học, được tham gia thi tuyển công chức, viên chức ngành Y tế và có thể học liên thông tiếp lên Đại học Xét nghiệm Y học theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược,… liên tục nhiều đợt trong năm. Thí sinh đăng ký dự thi chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 Bản bằng tốt nghiệp THPT

Thí sinh nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội