Học Cao đẳng Dược được phép liên thông lên Đại học Dược?

Sang năm 2017 em dự định đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhưng em thắc mắc là Cao đẳng Dược được phép liên thông lên Đại học Dược không ?

Cho em hỏi phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 có gì thay đổi không, hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

(Trần Phương Anh – Hà Nội).

Học Cao đẳng Dược có được phép liên thông lên Đại học Dược không?

Trả lời:

Cám ơn bạn Phương Anh đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Hầu hết những ai yêu thích ngành Dược đều có mong muốn được học tập trong một ngôi trường Đại học nhưng hầu như điểm tuyển sinh đầu vào các trường Đại học ngành Dược luôn nằm trong top cao chót vót. Với các thí sinh không đủ sức thi đại học thì vẫn có thể lựa chọn một con đường khác để trở thành Dược sĩ làm việc trong ngành Dược, đó là chọn phương án xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược.

Học Cao đẳng Dược có được phép liên thông lên Đại học Dược không?

Theo quy chế tuyển sinh liên thông ngành Dược của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn được phép liên thông lên Đại học Dược vào các trường có tuyển sinh. Như vậy những thí sinh không có khả năng để thi đỗ đại học ngành Dược vẫn có cơ hội sở hữu tấm bằng dược sĩ đại học, bằng cách học Cao đẳng Dược rồi sau đó học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ và hoàn thiện con đường chinh phục tri thức.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 có gì mới?

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tốt nghiệp THPT như năm 2016, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường chỉ cần đáp ứng điều kiện đầu vào là tốt nghiệp THPT. Đây được đánh giá là phương án tuyển sinh tương đối đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, giảm bớt áp lực thi cử cho các em. Phương thức tuyển sinh này cũng khuyến khích các em đi học Cao đẳng thay vì đổ xô đi học đại học tràn lan dẫn đến tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong xã hội, cũng đồng nghĩa với việc giảm bớt tình trạng thất nghiệp ở sinh viên mới ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm những giấy tờ dưới đây :

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội