Giải “cơn khát” thực hành cho sinh viên ngành Y dược nhờ mô hình Viện – Trường

223

Không chỉ dừng lại ở các tiết học lý thuyết, sinh viên ngành Y dược sẽ được nâng cao tay nghề, thoải mãn đam mê nhờ chương trình học lý thuyết song song với thực hành tại bệnh viện.

Học Y dược cần phải được thực hành đề nắm chắc và nâng cao tay nghề chuyên môn

Học Y dược cần phải được thực hành đề nắm chắc và nâng cao tay nghề chuyên môn

Học Y dược cần phải lý thuyết đi đôi với thực hành

Vì là một chuyên ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người nên đa phần những sinh viên theo học Y dược cần phải được đào tạo bài bản, một cách chuyên nghiệp có như thế sinh viên ra trường mới đáp ứng được tay nghề, kỹ năng chuyên môn trong công việc.

Bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy việc kết hợp lý thuyết và thực hành là một điều cực tốt giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm, vận dụng hiệu quả cho công việc sau này. Khi học thực hành trong ngành Y Dược sinh viên sẽ phân biệt được các loại các loại thuốc, nhận diện và biết cách sử dụng các trang thiết bị, biết cách tiêm, thăm khám, sử dụng dụng cụ trong ngành Y. Chỉ có kết hợp lý thuyết lẫn thực hành mới có thể giúp các em tiếp thu được những kiến thức một cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Lúc này sinh viên mới tự mình đúc kết ra được kinh nghiệm qua những lần thí nghiệm thành công hoặc thất bại. Học Y dược không thể chỉ tồn tại bởi những lý thuyết trên sách vở, mà còn phải biết vận dụng chúng vào các công việc thực tế. Vì thế khi có quyết định theo học ĐH hay Cao đẳng Y dược các em nhất thiết cần tìm được một địa chỉ đào tạo có chương trình học thực hành. Đó được coi là bàn đạp giúp các em tiến gần tới công việc bản thân cũng như rút ngắn thời gian thử việc và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong công việc.

Địa chỉ học Cao đẳng Y dược uy tín với mô hình Viện - Trường

Địa chỉ học Cao đẳng Y dược uy tín với mô hình Viện – Trường

Tìm kiếm địa chỉ học Y dược có mô hình Viện – Trường

Thực hành là một phần đặc biệt quan trọng với sinh viên ngành Y dược. Hiện nay, nền giáo dục nước ta còn khá nhiều hạn chế nên các chương trình học chủ yếu đi nặng về mặt lý thuyết, mà ít chú trọng tới các tiết học thực hành. Đây cũng chính là một phần lý do vì sao sinh viên ra trường thường chiếm tỉ lệ thất nghiệp cao khi tay nghề và kỹ năng chưa thể đảm bảo tốt cho công việc hiện tại.

Tại Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, ngoài việc xây dựng chương trình học theo nhu cầu thực tế. Nhà trường cũng là cầu nối với các đơn vị tuyển dụng để tìm nơi thực tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em ra trường không bị bỡ ngỡ. Chính vì có chương trình học đi sâu vào thực tế với thời lượng 70% kiến thức thực hành kết hợp với 30% lý thuyết nên phần lớn sinh viên Nhà trường ra trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh đó Cao đẳng Y dược Hà Nội cũng là đơn vị đào tạo Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Vì thế khi tham gia các chương trình đào tạo chính như Cao đẳng Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm/ Dược… các em sẽ có cơ hội trải nghiệm, học hỏi những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết với nghề dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết cũng như mô hình học tập tiên tiến tại nhà trường.

Năm 2018, Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh ở nhiều mã ngành trong nhóm sức khỏe với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi đáp ứng được nhu cầu trên các em có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn