Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giảm so với năm 2017

Đây là những thông tin được Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định, dự kiến mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm nay sẽ giảm so với năm 2017.

Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giảm so với năm 2017

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể nhận thấy mức điểm chuẩn ở nhiều trường đại học top trên với mức điểm cao chót vót như năm 2017 sẽ không còn tồn tại trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giảm so với năm 2017

Ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân khẳng định độ khó của đề thi như thế là phù hợp với tiêu chí của kỳ thi, thuận lợi cho việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng Y Dược năm 2018. Ông cho rằng phổ điểm thi tất cả các bài thi và môn thi năm nay sẽ thấp hơn năm 2017 là chuyện đương nhiên. Vì thế, một số trường đại học dự kiến hạ điểm chuẩn là chuyện có thể nghĩ đến.

Ông Bùi Đức Triệu cho biết thêm: “Phổ điểm trung bình từ 5 – 7 điểm thì tôi thấy đây là điều tốt, một tín hiệu đáng mừng – đó là một phổ điểm đẹp, phù hợp, đi đúng vào quỹ đạo tuyển sinh, cao vừa chứ không quá cao như năm 2017”. Ông Triệu cũng cho rằng, nhiều trường cũng vẫn tuyển sinh được các học sinh có học lực giỏi, hợp với tiêu chí đặt ra của nhà trường và Đại học Kinh tế quốc dân cũng không phải là ngoại lệ. Ông cho rằng nếu như năm 2017, phổ điểm cao hơn hẳn nhưng chưa chắc có thể tuyển sinh dễ và bằng chứng là rất nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn không trúng tuyển vào trường mình mình yêu thích.

Căn cứ vào tình hình phổ điểm năm nay, Đại diện rường ĐH Kinh tế quốc dân, ông Triệu cho biết sự kiến điểm chuẩn năm 2018 chưa biết chính xác là cao hay thấp nên cần đợi có phổ điểm chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, chắc chắn điểm chuẩn của nhiều ngành năm nay sẽ có ngành bị thu hẹp lại, giảm nhiều so với năm 2017, không cao đến mức chót vót. Các ngành có mức điểm 23 – 24 của trường cũng sẽ bị dao động nhưng dao động ít và không giảm nhiều. Còn lại ở các ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 sẽ không bị dao động.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2018

Năm 2018, theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân tăng chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500. Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh nên sẽ là cơ hội cho nhiều sinh viên.

Bên cạnh đó, các ngành đã có như: Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính) cũng đã được phát triển thêm nên sẽ tăng chỉ tiêu đào tạo trong năm 2018.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2018 mà các thí sinh có thể lưu tâm:

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2018

Nguồn: Tổng hợp