Điều gì đã giúp sinh viên học ngành Y vượt qua “sợ hãi”

365

Nếu bạn muốn an nhàn thì không thể theo đuổi ngành Y, bởi từ học hành đến thực tập bạn cần phải chăm chỉ và đôi lúc đó là cả một sự dũng cảm khó vượt qua.

Không chỉ học mà cả quá trình thực tập cũng khiến là một quá trình bền bỉ
Không chỉ học mà cả quá trình thực tập cũng khiến là một quá trình bền bỉ

Bằng những đam mê và một niềm tin những sinh viên học ngành Y đã có thể vượt qua những khó khăn, vất vả mà không phải sinh viên của bất kỳ trường nào cũng trải qua. Đó là lí do vì sao những người làm nghề này luôn được tôn vinh trong xã hội. Bởi ngay từ trong quá trình học đã đi đôi với hành để đảm bảo cho quá trình chữa bệnh cứu người trong tương lai.

Học đi đôi với hành và tính nhẫn nại không ngừng

Nếu những sinh viên ngành khác có thể học và chơi nhẹ nhàng rồi đến năm thứ 4 mới phải đi thực tập và ra trường, thì sinh viên ngành dược kể cả các trường đại học lẫn cao đẳng y dược lại phải thực tập từ rất sớm. Các bạn sinh viên học ngành Y thường truyền tai nhau một câu như thế này, sáng học lý thuyết, chiều học thực hành, tối đi trực. Với cường độ như thế, nếu không có quyết tâm thì mấy ai có thể chịu được.

Cường độ học tập của các trường Y dược luôn cao gấp nhiều lần những trường khác. Với sinh viên học ngành Y thì áp lực đã đến với họ từ những ngày đầu tiên bước vào học, nhưng điều khó khăn hơn là những kỳ thực tập tại bệnh viện để áp dụng những kiến thức đã học.

Có nhiều sinh viên khi bước chân vào phòng phẫu thuật xác thì ngất xỉu khi thấy máu lênh láng. Và bản thân các bạn sinh viên học ngành Y cũng cần phải tự mình vượt qua nỗi sợ hãi này. Và không phải sinh viên nào cũng có thể vượt qua được những thử thách ở những kỳ thực tập như vậy, và ngất xỉu là không có gì ngạc nhiên, nhưng rồi họ vẫn đứng lên, đó là quyết tâm cứu người sau này.

Song những lần thực tập như thế này là những điều kiện tốt nhất để họ học hỏi và tích luỹ kinh nghiêm, bởi nghề Y có những kinh nghiệm và kiến thức mà không sách vở nào có thể dạy cho họ. Không chỉ ở trong nghề nghiệp mà sinh viên học ngành Y cũng cần phải có tính kiên nhẫn với người nhà bệnh nhân khi phải chịu những sự tức giận của họ.

Nếu không có niềm đam mê thớ sinh viên ngành Y khó có thể vượt qua được
Nếu không có niềm đam mê thớ sinh viên ngành Y khó có thể vượt qua được

Tâm tư của những sinh viên ngành Y thực tập

Bạn Thanh  – một sinh viên của trường Cao đẳng Y dược Hà Nội chia sẻ: “hôm đầu tiên em đi trực, gặp phải ca cấp cứu với những bệnh nhân bị thương nặng, nhìn thấy chân tay gãy, thịt máu lẫn lộn, rồi tưởng chừng ngất xỉu, sợ mất mấy ngày, nhưng sau đó được người nhà động viên và bản thân cũng quyết tâm nên em mới có thể học đến nay”.

Không chỉ một vài bạn sinh viên như thế mà còn có rất nhiều những sinh viên học ngành Y dược đều một hoặc vài lần có suy nghĩ muốn bỏ, nhưng với quyết tâm và đam mê thì bấy nhiêu khó khăn cũng có thể vượt qua được.

Nếu bạn đang có ước mơ theo đuổi những đam mê cứu người thì có thể bắt đầu từ những ngành học nền tảng của Cao đẳng Y dược Hà Nội từ y học hiện đại đến Y học cổ truyền.

Bạn có thể liên hệ với trường bằng phương pháp sau để được tư vấn về việc chọn ngành và cách nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức: http://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131