Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại Hà Nội

201

Số lượng trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Hà Nội hiện nay không nhiều, tìm được một ngôi trường chất lượng cũng không phải là điều dễ dàng đối với các thí sinh.

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại Hà Nội

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại Hà Nội

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại Hà Nội

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó mô hình bệnh tật cũng dần thay đổi, những căn bệnh mãn tính, bệnh tim mạch hay bệnh xương khớp xuất hiện nhiều hơn, đặc điểm của những căn bệnh này là việc điều trị chỉ mang tính chất hỗ trợ mà không thể khỏi hoàn toàn bệnh, một biện pháp hỗ trợ tốt nhất và cũng thường gặp nhất chính là sử dụng các Kỹ thuật của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để phục hồi lại những tổn thương trên cơ thể mà bệnh tật gây ra cho bệnh nhân.

Đây cũng chính là nguyên nhân sâu xa khiến cho ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng lại trở nên HOT và ngành mang đến mức thu nhập khủng cho người học. Tuy nhiên, các thí sinh hầu như không biết đến ngành học đầy tiềm năng này.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì hiện nay có rất ít trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội có đào tạo ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng, một số trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín có thể kể đến như Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược, hiện nay nhà trường có ba hệ đào tạo đó là Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược và với năm ngành chính là Điều dưỡng, ngành Dược, ngành Hộ sinh, ngành Xét nghiệm và ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Sinh viên theo học Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, đặc biệt sinh viên sẽ được thực hành tại các bệnh viện các trung tâm có phòng điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng và Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà Trường – Thầy Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng với các hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng như sau:

  • Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy: Nhà trường Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT miễn thi, thời gian đào tạo là ba năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.
  • Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Chương trình học Liên thông vật lý trị liệu phục hồi chức năng được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược. Thời gian đào tạo từ 15 đến 18 tháng tùy từng đối tượng cụ thể. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.
  • Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Chương trình học được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ có nhu cầu học thêm một văn bằng ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường, vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur