Danh mục nhóm thuốc kê đơn dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội nếu muốn thực hành bán thuốc hay kinh doanh dược phẩm thì cần biết danh mục các nhóm thuốc kê đơn mà giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu.

Danh mục nhóm thuốc kê đơn dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược, kiến thức thầy cô giảng dạy trên giảng đường chỉ là một phần nhỏ trong khối lượng kiến thức vô cùng rộng lớn mà sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải học tập. Vì thế, để giúp các em trau dồi thêm kiến thức cho mình, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp bảng danh mục các nhóm thuốc kê đơn thường gặp để các thí sinh có thể ứng dụng tốt nhất vào công việc của mình.

Danh mục nhóm thuốc kê đơn dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Ngày 06/ 3/ 2008, Bộ Y Tế ban hành Công văn Số: 1517/BYT-KCB _V/v Hướng dẫn thực hiện Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú (Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT ngày 01 tháng 02 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế ). Một danh mục gồm 30 nhóm thuốc phải kê đơn và bán theo đơn được cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lý Ngọc Kính ký ban hành.

Danh sách 30 loại dược phẩm bắt buộc phải kê đơn mà sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải biết bao gồm:

1. Thuốc gây nghiện;
  2. Thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc;
  3. Thuốc gây mê;
  4. Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid trừ acetylsalicylic acid (Aspirin) và paracetamol;
  5. Thuốc điều trị bệnh Gút;
  6. Thuốc cấp cứu và chống độc;
  7. Thuốc điều trị giun chỉ, sán lá;
  8. Thuốc kháng sinh;
  9. Thuốc điều trị virút;
  10. Thuốc điều trị nấm;
  11. Thuốc điều trị lao;
  12. Thuốc điều trị sốt rét;
  13. Thuốc điều trị đau nửa đầu (Migraine);
  14. Thuốc điều trị ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch;
  15. Thuốc điều trị parkinson;
  16. Thuốc tác động lên quá trình đông máu;
  17. Máu, chế phẩm máu, dung dịch cao phân tử;
  18. Nhóm thuốc tim mạch: thuốc điều trị bệnh mạch vành, thuốc chống loạn nhịp, thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc điều trị hạ huyết áp, thuốc điều trị suy tim, thuốc chống huyết khối, thuốc hạ lipid máu;
  19. Thuốc dùng cho chẩn đoán;
  20. Thuốc lợi tiểu;
  21. Thuốc chống loét dạ dày: thuốc kháng histamin H2, thuốc ức chế bơm proton;
  22. Hoc môn (corticoide, insulin và nhóm hạ đường huyết, …) và nội tiết tố (trừ thuốc tránh thai);
  23. Huyết thanh và globulin miễn dịch;
  24. Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ;
  25. Thuốc làm co, dãn đồng tử và giảm nhãn áp;
  26. Thuốc thúc đẻ, cầm máu sau đẻ và chống đẻ non;
  27. Thuốc điều trị hen;
  28. Sinh phẩm dùng chữa bệnh (trừ men tiêu hoá)
  29. Thuốc điều trị rối loạn cương;
  30. Dung dịch truyền tĩnh mạch.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Hiện nay sự xuất hiện của các ông lớn đang đầu tư vào ngành Dược đã khiến nhiều đối tượng chọn học Cao đẳng Dược để phát triển tương lai. Để đáp ứng được tất cả các mong muốn của thí sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của năm thi gần nhất, thí sinh có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với điều kiện xét tuyển đơn giản cùng mức học phí đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội phù hợp thì Cao đẳng Dược là ngành học các thí sinh không nên bỏ lỡ. Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng các thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• 1 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.