Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển hệ chính quy năm 2018

Để thỏa lòng mong ngóng của thí sinh, mới đây Trường Đại học Y dược Cần Thơ đưa ra thông báo mức điểm tối thiểu nhận xét tuyển vào các ngành học hệ chính quy năm 2018.

Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển năm 2018

Nhiều trường hạ điếm sàn trong năm 2018

Năm nay Đại học Y dược Cần Thơ chủ yếu nhận tuyển sinh là các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh miền Trung Nam bộ và Đông Nam bộ. Xét tuyển khu vực ĐBSCL tiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%. Cụ thể, nhóm ngành Y Dược (Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học): 19 điểm Nhóm ngành Cử nhân (Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng): 17 điểm.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển đợt 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018. Nếu thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Cũng giống như nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y dược năm nay Đại học Y dược Cần Thơ tuyển sinh 8 ngành học cho hệ đại học, tổng cộng 1.300 chỉ tiêu. Ngành Y đa khoa gồm 640 chỉ tiêu, trong đó 250 chỉ tiêu dành cho đào tạo theo địa chỉ sử dụng, 390 chỉ tiêu xét tuyển đợt 1; Y học Dự phòng 120 chỉ tiêu, trong đó địa chỉ sử dụng 40, xét tuyển đợt 1 là 80, Y học Cổ truyền 120 chỉ tiêu, trong đó địa chỉ sử dụng 50, xét tuyển đợt 1 là 70, Bác sĩ Răng hàm mặt 80 chỉ tiêu 30 theo địa chỉ sử dụng, 50 chỉ tiêu xét tuyển đợt 1, Dược học tổng 140 chỉ tiêu, địa chỉ sử dụng 40, xét tuyển đợt 1 là 100.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh thông qua học bạ THPT

Nhiều trường Cao đẳng Y dược bỏ điểm chuẩn

Ở thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH trên cả nước đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2018, nhìn chung các trường năm nay đều giảm điểm chuẩn vì phổ điểm THPT quốc gia năm 2018 khá thấp. Bên cạnh đó nhiều trường cũng áp dụng hình thức tuyển sinh qua điểm học bạ THPT và nhiều thí sinh cũng lựa chọn hình thức này để gia tăng cơ hội trúng tuyển đặc biệt là những thí sinh ở các khối ngành Y dược khi cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 hiện khá mong manh.

Không chỉ có các trường ĐH Y dược hạ điểm mà nhiều trường Cao đẳng cũng chính thức bỏ điểm chuẩn mà thực hiện xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT. Điển hình nhất trong năm, 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng ở các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Không chỉ có điều kiện xét tuyển dễ dàng mà Nhà trường còn áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2018 đối với những thí sinh đảm bảo được yêu cầu xét tuyển do Nhà trường đề ra.

Nếu nhận thấy điều kiện học tập phù hợp cũng như yêu thích khối ngành Y dược thí sinh có thể nhanh tay làm hồ sơ tuyển sinh gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn