Cùng Dược sĩ Pasteur tìm hiểu về loại thuốc Pharmaton

241

Thuốc Pharmaton là tân dược được quảng bá rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, vậy chúng thật sự có tác dụng như thế hay không hãy cùng các Dược sĩ Pasteur tìm hiểu ngay hôm nay.

Cùng Dược sĩ Pasteur tìm hiểu về loại thuốc Pharmaton

Cùng Dược sĩ Pasteur tìm hiểu về loại thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton là một loại thuốc dùng để khắc phục tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, cảm giác yếu và giảm khả năng tập trung. Đồng thời có thể sử dụng trong các trường hợp thường xuyên vận động nặng, lao động chân tay nhiều, vận động viên thể dục tập luyện nặng. Một số trường hợp có thể sử dụng cho các trường hợp dinh dưỡng mất cân bằng hoặc thiếu hụt, thời gian dưỡng bệnh và làm tăng sức đề kháng chung,.. Chính vì những tác dụng “thần kỳ” mà dược phẩm này mang lại nên đang có rất nhiều người quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tin tức ngành Y Dược thời gian vừa qua.

Thành phần của thuốc Pharmaton     

Theo các giảng viên Đặng Nam Anh – giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong mỗi viên pharmaton có chứa các thành phần sau:

Nhân sâm tiêu chuẩn hóa Ginseng G115 40 mg, Vitamin E 10 mg, Nicotinamide 15 mg, Ca pantothenate 10 mg, Rutin 20 mg, Fe 10 mg, Ca 90.3 mg, Phosphorus 70 mg, Fluoride 0.2 mg, Copper 1 mg, Zn 1 mg, Lecithin 66 mg, Mg 10 mg, Manganese 1 mg, K 8 mg, Dimethylaminoethanol bitartrate 26 mg, Vitamin A 4000 IU, Vitamin B1 2 mg, Vitamin B2 2 mg, Vitamin B6 1 mg, Vitamin B12 1 mcg, Vitamin C 60 mg, Vitamin D 400 IU.

Những ai không được sử dụng thuốc Pharmaton?

Có tác dụng “thần kỳ” là thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc này để điều trị và tăng sức đề kháng, vậy đối tượng nào chỉ định với các thành phần của thuốc Pharmaton?

  • Những bệnh nhân bị chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.
  • Những trường hợp bị quá liều vitamin A hoặc vitamin D.
  • Những người bị mắc chứng suy thận và sỏi thận bởi vì có thể để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm
  • Đang điều trị với retinoid (ví dụ điều trị mụn, thuốc kháng viêm).
  • Những bệnh nhân đang dùng các thuốc khác chứa vitamin A hoặc vitamin D.
  • Những bệnh nhân bị nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần của thuốc.
  • Lúc có thai và lúc nuôi con bú hạn chế sử dụng, tốt hơn hết là không nên sử dụng khi không cần thiết và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Khi vừa sử dụng các loại đồ ăn thức uống có chứa một hàm lượng lớn vitamin A

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Để sử dụng thuốc Pharmaton an toàn và hiệu quả thì các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược sẽ hướng dẫn cụ thể liều dùng và cách dùng loại thuốc này sao cho hiệu quả nhất.

Liều dùng: 2 viên nang/ngày, sáng và trưa trong 2-3 tuần đầu. Sau đó 1 viên nang/ngày vào buổi sáng. Các Dược sĩ Pasteur cũng khuyến cáo bệnh nhân nên uống nguyên viên với một ít nước, không nên nhai. Nếu khó sử dụng có thể cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng trộn với một ít mứt, mật ong hoặc thức ăn trước khi uống trong trường hợp thuốc khó uống.

Trên đây là bài viết liên quan đến thuốc pharmaton và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả được các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ. Tuy không phải là thuốc biệt dược nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc trước khi sử dụng.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn