Công việc làm thêm phù hợp với sinh năm nhất

214

Ngoài thời gian học trên giảng đường, tân sinh viên năm nhất có thể làm làm thêm nhiều công việc hỗ trợ cho việc học, lại đảm bảo được nguồn kinh tế – tài chính không hề nhỏ.

Công việc làm thêm phù hợp với sinh năm nhất

Công việc làm thêm phù hợp với sinh năm nhất

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đi làm thêm mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, có thể giúp sinh viên có thêm kinh phí hỗ trợ cho việc học, giúp bạn tiếp thu thêm được nhiều kiến thức trong cuộc sống, cũng như trong xã hội. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này các tân sinh viên nên tìm hiểu các công việc có thể dung hòa được với việc học, cũng như bổ trợ để kiến thức học được tốt hơn.

Đối với những tân sinh viên năm nhất muốn đi làm thêm thì có thể lựa chọn một số công việc mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp như sau:

Công việc làm thêm phù hợp với sinh năm nhất

  • Làm nhân viên thu ngân

Có thể thấy thu ngân là một công việc nhàn nhã kiếm ra tiền mà sinh viên năm nhất có thể lựa chọn để làm thêm. Mức thu nhập của thu ngân cho nhà hàng hay siêu thị cũng khá cao, để làm được tốt công việc này yêu cầu tân sinh viên cẩn thận, vì nếu không, bạn rất dễ bị mất một khoản tiền lớn để đền bù. Khi làm thêm công việc này, tân sinh viên sẽ học được cách tính toán, sử dụng nhiều các công cụ, phần mềm, đặc biệt học được cách làm việc nhanh nhẹn, tháo vát, sẽ rất thuận lợi nếu bạn đang theo học các khối ngành Tài chính, Quản trị kinh doanh,…

  • Viết báo chí, làm cộng tác viên, phóng viên

Viết lách là việc làm thêm hoàn toàn chủ động về thời gian được nhiều sinh viên, kể cả những sinh viên ngoài chuyên ngành báo chí, văn học lựa chọn. Tân sinh viên có thể lựa chọn làm cộng tác viên cho các báo, fanpage hay các trang mạng xã hội. Đã có không ít sinh viên báo chí đã tự sắm sửa được công cụ: máy ảnh, máy ghi hình “xịn” chỉ nhờ đầu óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo ngôn ngữ.

Tân sinh viên có thể làm gia sư để trang trải chi phí sinh hoạt

Tân sinh viên có thể làm gia sư để trang trải chi phí sinh hoạt

  • Làm gia sư

Gia sư là một việc làm thêm “bán kiến thức” được rất nhiều sinh viên lựa chọn, tân sinh viên có thể lựa chọn làm gia sư cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học ở nhiều phần môn như toán, lý, hóa,…Bạn Nguyễn Anh Minh, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: nhờ đi dạy gia sư môn toán, lý, hóa cho 3 bé lớp 6 mà mình tự mua được smart phone, xe máy, sắm sửa quần áo mới lại có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân mình.

  • Giúp việc nhà theo giờ

Mang tính chất tương tự như công việc phục vụ nhưng việc làm thêm giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian cho việc học hành hơn. Mỗi chủ nhà thường thuê sinh viên phụ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo,.. và trả cho các bạn khoảng 25 -30k/h vào khung giờ buổi chiều tối. Cũng có những gia đình cần người vào buổi trưa, buổi sáng,… Nói chung khung giờ linh hoạt, lương cao là những thuận lợi để các bạn sinh viên gắn bó lâu dài với công việc này.

Ngoài ra, tân sinh viên có thể lựa chọn một số công việc khá như:

  • Bán hàng
  • Làm phục vụ, bồi bàn

Tiến sĩ Lương Thị Tâm Uyên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn muốn lưu ý đến các sinh viên đó là phải cân đối thời gian học và thời gian làm thêm sao cho phù hợp không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình.

truongcaodangyduochanoi.edu.vn tổng hợp