Các trường quân đội tuyển sinh năm 2018 yêu cầu sức khỏe như thế nào?

206

Để có thể xét tuyển vào các trường quân đội năm 2018, thí sinh buộc đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định.

Các trường quân đội tuyển sinh năm 2018 yêu cầu sức khỏe như thế nào?
Các trường quân đội tuyển sinh năm 2018 yêu cầu sức khỏe như thế nào?

Theo quy định trong tuyển sinh năm 2018 tại các trường quân đội trên cả nước mà chuyên trang Tin tức Y Dược cập nhật được, những thí sinh muốn dự thi vào các trường quân đội phải có đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định riêng của mỗi trường. Trong đó thí sinh nam và nữ đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về sức khỏe mới có thể đủ điều kiện xét tuyển.

Các trường quân đội chỉ tuyển chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tâm thần kinh, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, mắt. Bên cạnh đó các trường đào tạo sỹ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các trường:

  • Học viện Phòng không – Không quân,
  • Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng,
  • Học viện Hải quân và các trường sỹ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Sỹ quan Chính trị, Sỹ quan Pháo binh, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Công binh, Sỹ quan Tăng – Thiết giáp, Sỹ quan Phòng hóa, Sỹ quan Đặc công chỉ tuyển nam cao 1,65 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

Các trường đào tạo sỹ quan chuyên môn – kỹ thuật gồm các trường: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân, Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quân đội và trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích) yêu cầu tuyển thí sinh nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

Thí sinh nữ cần đạt sức khỏe loại 1 nếu muốn tuyển sinh các trường quân đội.
Thí sinh nữ cần đạt sức khỏe loại 1 nếu muốn tuyển sinh các trường quân đội.

Cũng theo các trang tin về Kỳ thi THPT Quốc gia cho hay, đối tượng đào tạo sỹ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải bảo đảm tiêu chuẩn chung. Việc tuyển sinh phi công tại trường Sỹ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội và đào tạo phi công quân sự.

Đối với thí sinh nữ cần đạt sức khỏe loại 1, thí sinh mắc tật khúc xạ, cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên.

Tất nhiên những yêu cầu về sức khỏe này chỉ dành cho những thí sinh có mong muốn tuyển sinh vào các trường quân đội. “Mặc dù mình cũng thích học các trường quân đội, vào ngành công an, nhưng do không đạt tiêu chuẩn mà mình cũng thích ngành Y Dược nên đăng ký học Cao đẳng Dược luôn”, một thí sinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, đối với những thí sinh nam là người dân tộc thiểu số có mong muốn thi vào trường Sỹ quan Chính trị cần đạt chiều cao từ 1,6 m trở lên.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn