Bỏ túi những kinh nghiệm kinh doanh quầy thuốc tây cho dược sĩ

157

Bất kỳ kinh doanh mặt hàng gì chúng ta cũng đều mong muốn có lãi, thuốc tây cũng không ngoại lệ. Vì thế trước khi bắt tay vào công việc các dược sĩ cùng bỏ túi một vài mẹo nhỏ đắt giá để “đầu xuôi đuôi lọt”.

Học hỏi kinh nghiệm mở quầy thuốc tư nhânHọc hỏi kinh nghiệm mở quầy thuốc tư nhân

Xin được giấy phép kinh doanh

Việc mở quầy thuốc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với mở nhà thuốc vì thế việc xin được giấy phép kinh doanh cũng không thực sự quá khó. Giấy phép kinh doanh được coi là giấy thông hành cũng như đảm bảo quầy thuốc của bạn đi vào hoạt động một cách bình thường mà không bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”. Theo đó, người đứng tên chịu trách nhiệm quản lý phải là người tốt nghiệp chuyên ngành Y dược. Có kinh nghiệm bán thuốc. Sau khi bạn xin được giấy chứng nhận thì việc còn lại là chuẩn bị hồ sơ xin để được cấp giấy chứng nhận GPP – thực hành tiêu chuẩn nhà thuốc.

Tìm kiếm đơn vị nhập hàng uy tín

Theo kinh nghiệm của các Dược sĩ công tác Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay có không ít các công ty dược hình thành và phát triển. Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mở hiệu thuốc tây sẽ có rất nhiều các loại thuốc khác nhau. Do đó, nơi bạn lấy hàng cũng vì thế mà nhiều nhà cung cấp. Hãy liên hệ với các nhà sản xuất để nhận được nhiều ưu đãi từ họ. Bên cạnh đó cũng cần liên hệ với các trình dược viên để nhận thêm tư vấn về sản phẩm thuốc. Vì mỗi năm, thuốc được sáng chế ra rất nhiều. Vì vậy luôn phải theo dõi sự biến đổi này để nhập thêm những thuốc mới có nhằm giữ chân khác hàng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo dược sĩ chuyên nghiệp

Lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc

Với kinh nghiệm làm quầy thuốc tư nhân 2 năm, Minh Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, việc kinh doanh quầy thuốc có thành công hay không phụ thuộc một phần vào địa điểm. Bởi những quầy thuốc cạnh các bệnh viện, gần trường học, khu dân cư đông đúc sẽ luôn dễ kiếm khách hơn. Tuy nhiên những địa điểm đắc địa thường là những nơi có giá cả thuê mặt bằng khá cao vì thế cũng cần cân nhắc các chi phí đi kèm, nếu không có sự tính toán hợp lý bạn dễ rơi vào tình trạng bí vốn.

Ứng dụng công nghệ vào bán hàng

Mở hiệu thuốc tây có rất nhiều các loại hàng hóa sản phẩm thuốc khác nhau. Vì thế việc kiểm soát được toàn bộ hàng hóa có trong cửa hàng sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên mọi vấn đề sẽ được giải quyết qua phần mềm quản lý công nghệ bán hàng. Phần mềm này sẽ giúp thanh toán các giao dịch, hóa đơn bán hàng. Ngoài ra, còn hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh. Thông qua phần mền này mọi hoạt động giao dịch từ bán hàng, nhập hàng hay trả xuất hàng đều được máy lưu lại. Qua đó, hệ thống tự động cập nhật số liệu liên quan, trả về các danh mục.

Với sự chính xác và tiện lợi này bạn hoàn toàn nắm bắt được số lượng hàng tồn trong kho, hàng đã bán để biết được tình hình kinh doanh.

Đã có rất nhiều Dược sĩ tìm được thành công từ việc mở quầy thuốc nhưng cũng nhiều người chỉ duy trì được một thời gian rồi nhanh chóng lụi tàn. Vì thế việc nắm được kinh nghiệm cũng như có kiến thức kinh doanh là một điều hết sức cần thiết trong việc mở quầy thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn