Bạn sẽ làm gì khi ra trường nếu học ngành Dược

416

Ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm, nhưng học ngành Dược sẽ làm gì khi ra trường là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Học ngành Dược có rất nhiều lựa chọn
Học ngành Dược có rất nhiều lựa chọn

Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn học ngành Dược mà chưa biết mình sẽ làm gì thì không nên bỏ qua bài viết bổ ích này. Bởi chúng tôi sẽ cung cấp đến ban những thông tin có thể giúp bạn tìm được việc làm và cũng có đinh hướng tốt hơn cho tương lai của mình khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược

Theo thống kê của cục Quản lý Dược quốc gia, thì nước ta hiện nay chỉ đạt 1,19/10.000 dân. Đó là sự phản ánh tốt nhất việc thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viên, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm.

Hiện nay, với chiến lược lâu dài để phát triển ngành này nên các công ty sẽ đẩy mạnh đầu tư với các chiến lược dài hơi sẽ thúc đẩy ngành nghề này phát triển và tạo ra một khối lượng việc làm lớn cho những người theo ngành này.

Nhiều người quan niệm rằng, học ngành Dược ra chỉ để mở quầy bán thuốc tại nhà. Tuy nhiên, đến giờ thì bạn có thể tham gia vào cả quá trình sản xuất thuốc từ trong nhà máy đến việc cung cấp thuốc đến thị trường.

Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn học ngành Dược với cơ hội rộng mở, hơn nữa, bạn còn có thể có được mức thu nhập đáng hấp dẫn từ 8 – 10 triệu/ tháng dành cho các trình dược viên khi ra trường.

Học ngành Dược khi ra trường bạn có rất nhiều lợi thế và cơ hội việc làm
Học ngành Dược khi ra trường bạn có rất nhiều lợi thế và cơ hội việc làm

Những công việc mà bạn sẽ làm nếu tốt nghiệp dược sĩ

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn đã đủ nguyện vọng và năng lực cá nhân thì có thể lựa chọn nhiều công việc cũng như vị trí khác nhau.

Nếu bạn làm việc tại bệnh viện thì bạn sẽ là Dược sĩ lâm sàng để cung ứng thuốc về chất lượng, số lượng, đồng thời tham vẫn cho bác sĩ để kê toa, cũng như dùng thuốc cho đối tượng đặc biệt.

Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tại các cơ sở sản xuất này sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, thoi dõi sản xuất, đảm bảo thuốc để sản xuất ra thuốc đạt chất lượng cũng như sản xuất dược liệu.

Nếu làm việc tại các Trường y thì ban có thể làm giảng viên, làm kỹ thuật viên.

Còn nếu làm việc tại các Trung tâm kiểm nghiệm thì Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng và phát hiện thuốc giả.

Tại cơ sở kinh doanh thì bạn bạn có thể bán lẻ hoặc bán buôn thuốc.

Ngoài ra công việc còn mở rộng cho sinh viên ngành Dược này bởi bạn có thể làm trìn dược viên, nhân viên tư vấn dược  . . .

Đói ăn rau, đau uống thuốc ,và vì thế học ngành Dược chưa bao giờ hết hot và không kém phần quan trọng trong xã hội ngày nay.

Và đó chính là cơ hội để cho những sinh viên học ngành Dược, có thể có được việc làm trong tương lai. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên ngành Dược thì có thể đăng ký ngay bây giờ tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội, theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : S131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức: http://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131.